Mua hàng hiệu ở Malaysia

Malaysia không chỉ nổi tiếng bởi các điểm tham quan, du lịch đẹp, mà nó còn được nhiều người biết đến bởi đây giống như một “thiên đường mua sắm” ở Châu Á.

Tại đây, có hàng trăm nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đều tập trung tại Malaysia giúp bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn và mua sắm với những mặt hàng từ giá cả bình dân cho tới những mặt hành cao cấp, đồ hiệu. Vậy nên mua gì, ở đâu khi du lịch Malaysia? Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, hôm nay dulichfun.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua sắm ở Malaysia và những địa điểm mua sắm nổi tiếng ở Malaysia cho bạn tham khảo nhé

Mua hàng hiệu ở Malaysia

Săn hàng miễn thuế khi du lịch Malaysia

Mua hàng hiệu ở Malaysia

Mua hàng hiệu ở Malaysia

Tại Malaysia có rất nhiều cửa hàng miễn thuế, nằm rải rác khắp cả nước, chính vì vậy để tiết kiệm “hầu bao” của mình, các bạn nên tìm đến những cửa hàng miễn thuế có dán sticker màu xanh Tax Free Shopping (hoặc Premier Tax Free) ngay bên ngoài cửa.

Sau khi bạn mua sắm ở các cửa hàng miễn thuế ở Malaysia bạn sẽ phải điền thông tin vào tờ đơn hoàn tiền thuế (tại đây các nhân viên sẽ hướng dẫn bạn tỉ mỉ hơn). Tuy nhiên, có một số cửa hàng, nếu muốn hoàn lại thuế bạn sẽ phải xuất trình thẻ căn cước, bởi vậy bạn hãy luôn mang hộ chiếu bên mình để thuận lợi trong việc mua sắm ở các cửa hàng miễn thuế nhé.

Bên cạnh những cửa hàng miễn thuế ở trong thành phố, bạn có thể mua sắm miễn thuế ở ngay sân bay và ra khu vực hoàn thuế sân bay để nhận được tiền hoàn thuế. (hoặc nếu bạn muốn nhận tiền hoàn thuế qua thẻ thì có thể đăng ký mã số thuế).

Lưu ý: Theo kinh nghiệm mua sắm giá rẻ ở Malaysia của những người từng trải cho biết, khi bạn mua các mặt hàng miễn thuế ở sân bay Malaysia, nếu muốn hoàn lại thuế bạn sẽ phải xuất trình rất nhiều loại giấy tờ để hải quan kiểm tra như: Hộ chiếu, chứng từ hàng hóa, biên nhận, biên lai… Và nếu không cung cấp được các giấy tờ trê, yêu cầu hoàn thuế của bạn sẽ không được chấp nhận đâu nhé.

Săn hàng giảm giá ở Malaysia

+ Săn hàng giảm giá: Các cửa hàng, cửa hiệu ở Malaysia thường xuyên có các chương trình giảm giá, vì thế với kinh nghiệm mua sắm giá rẻ khi du lịch Malaysia, để mua được những món hàng giá rẻ, chất lượng bạn sẽ phải đi tới những cửa hàng đang có chương trình khuyến mại càng sớm càng tốt. Vì, những mặt hàng được giảm giá này, thường sẽ hết ngay vào những ngày giảm giá đầu tiên. Nếu bạn đi muộn sẽ không còn nhiều mặt hàng cho bạn lựa chọn, và giá tiền sẽ không còn rẻ như hôm đầu tiên nữa.

Mua hàng hiệu ở Malaysia giá rẻ

Mua hàng hiệu ở Malaysia giá rẻ

+ Lên danh sách những đồ cần mua khi du lịch Malaysia: Khi vào mùa sale, mùa giảm giá tất cả những cửa hàng, các siêu thị, các trung tâm mua sắm lớn, nhỏ ở Malaysia đều đồng giảm giá tất cả các mặt hàng với mức giá khuyến mại, cực hấp dẫn. Chính vì thế, nếu bạn không có sự chuẩn bị, lên kế hoạch nhưng thứ cần mua, bạn sẽ bị rối và không biết nên mua gì trong mùa giảm giá này. Bởi vậy, với kinh nghiệm mua sắm ở Malaysia mình khuyên các bạn nên viết ra danh sách một loạt những vật dụng, đồ dùng… cần mua và khi tới thời điểm khuyến mại chỉ việc mua theo danh sách là được.

Hơn thế nữa, việc bạn mua nhiều hàng hóa ở một cửa hàng, sẽ nhận được thẻ thành viên hoặc thẻ giảm giá nữa đấy (coupon or member ship). Hãy nhớ giữ các phiếu này cho cẩn thận để lần sau mua sắm có cơ hội nhận được giá ưu đãi tốt hơn.

Mua hàng hiệu ở Malaysia